• k9

HUẤN LUYỆN CHO POODLE ĐI HAI CHÂN

Chó Poodle là giống chó nhỏ nhưng chúng rất thông minh và có vẻ ngoài cực kỳ đáng yêu, đặc biệt lại có đủ màu sắc lông khác nhau nên rất được nhiều người yêu thích cũng như tìm nuôi. Tuy nhiên để huấn luyện chó Poodle có thể nghe lời và làm theo hiệu lệnh của bạn thì điều đó không hề dễ dàng. Vì thế bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm ngay dưới đây để giúp cún yêu của mình đi vào nề nếp.

 

Khi huấn luyện chó Poodle cần phải hết sức kiên trì và nhẫn nại

Đối với bất cứ giống chó nào cũng vậy, mới bước đầu đi vào huấn luyện thì bạn không nên vội vàng, nóng giận, không được tức giận mà la mắng hay đánh chó bởi như vậy sẽ khiến chúng sợ hãi và không có thiện cảm với bạn, chính điều đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình huấn luyện chó.

Thời điểm để huấn luyện chó tốt nhất là khi chó từ 4 tháng tuổi. Đây là lúc Huấn luyện chó tốt nhất.

THỜI GIAN HUẤN LUYỆN 3/4 THÁNG GIÁ CHỈ 2.500.000 VNĐ

-------------------

 

 

Tham khảo một số thao tác huan luyen cho Poodle cơ bản

Huấn luyện chó Poodle nằm

Theo đó bạn lấy tay kéo dây buộc ở cổ chó chúi xuống và về phía trước, ấn vai chó hoặc kéo 2 chân trước bắt nó nằm xuống. Đồng thời bạn có thể dùng mồi để nhử chó, hạ thấp mồi để chó nằm kèm theo câu lệnh là ‘Nằm’. Sau khi nó đã nằm im thì bạn hô ‘Nằm im’ rồi bỏ đi xa là từ đó nó sẽ hình thành được phản xạ nằm.

Huấn luyện chó Poodle đứng

Nếu chó đang nằm hoặc ngồi, bạn sẽ đứng bên tay phải của chó. Lúc này bạn ra câu lệnh là ‘Đứng’ rồi giật dây về phía trước, tay trái luồn xuống bụng để nâng chó dậy. Khi nó đã đứng dậy thì nhớ động viên bằng câu ‘tốt’ và cho nó thêm mồi. Nếu nó tiếp tục ngồi xuống thì bạn cần lấy tay đỡ ngay bụng nó dậy và giữ ở tư thế đứng, đồng thời hô to ‘đứng’ là chúng sẽ đứng.

Huấn luyện chó Poodle bò

Theo đó một tay bạn cầm mồi nhử vào mũi chó, còn một tay ấn nhẹ nhàng vào mông để ấn chó ngồi xuống. Với bản tính háu ăn thì chó sẽ tiến tới miếng mồi, một tay vẫn ấn nhẹ mông chó rồi hô lệnh ‘bò’. Mới đầu chỉ cho bò 1m nhưng sau đó sẽ lên 3-4m rồi cho nó ăn và khen là được.

Huan luyen cho Poodle tha đồ về cho chủ

Cụ thể bạn sẽ cướp lấy đồ chơi của chó như cục xương hoặc nhím rồi chạy đi, cho chó chạy theo để đòi lại. Khi đã quen với cách chơi như thế thì bạn sẽ lấy đồ vật của chung tung xa đi tầm 2m và bạn lại tiếp tục chạy theo cướp đồ. Khi chó cướp được đồ thì bạn hô ‘nhả’ đồng thời tay bóp nhẹ vào hàm để chó nhả. Sau đó bạn tung đồ vật đi xa hơn để chó chạy theo, khi chó nhặt được đồ thì hô ‘Lại’và vẫy tay để chó chạy lại. Khi chó quay lại thì khen ‘tốt’ và thưởng mồi.

Huấn luyện chó Poodle không được ăn khi chưa có hiệu lệnh

Bạn để chó ngồi im rồi vứt đồ ăn xuống đất, nếu chó nhào ăn thì quát lớn ‘im’ đồng thời tay dơ dọa tát vài lần thì chó sẽ sợ và không dám ăn ngay. Bạn thực hiện vài lần là sẽ thành phản xạ.

======================================================================

  • Thời gian huấn luyện chó kéo dài từ 3 - 4 tháng. Dòng chó nào sẽ 3  và chó nào huấn luyện 4 tháng?

+Những dòng cho kiểng như Poodle, Samoyet, Chi hua hua, Chó Pomerenian…  Đây là những dòng chó kiểng cần được huấn luyện trong thời gian 3 tháng. Chi phí 1 thánglà 2,5tr. Chi phí cho 3 tháng là 7,5tr.

+Những dòng chó chiến như Becgie, Chó Rottweiler, Chó Malinois, Chó Doberman,… là những chú chó chiến binh, nên khóa Huấn luyện thường sẽ dài 4 tháng. Chi phí 1 tháng là 2,5 triệu.

  • Vấn đề chăm sóc chó: quý vị hoàn toàn yên tâm, ở trung tâm chúng tôi, cún của quý vị sẽ được ăn 3 lần 1 ngày ( sáng ăn cám; trưa ăn cháo < gan heo+đầu gà+ bí đỏ>, buổi chiều ăn cơm. Về khâu tăm rửa vệ sinh thì với dòng chó kiểng 1 tuần 2-3 lần, các dòng chó chiến tuần 1 lần vào thứ 7.
  • Vấn đề sức khỏe thì quý vị càng yên tâm, vì tất cả các thầy dạy chó ở đây đều được học qua khóa trung cấp thú y và nghiệp vụ huấn luyện chó quân đội. Vì vậy mỗi ngày cún được tiếp súc với thày cũng như được tiếp xúc với bác sĩ vậy!
  • Thêm 1 vấn đề mà quý vị rất quan tâm đó là có bị đánh đập, đòn roi không? Kính thưa quý vị, quý vị hoàn toàn yên tâm vì trước khi Huấn Luyện được 1 chú chó thì các thầy huấn luyện cần là quen làm bạn “ thân thiết” với cún thì mới huấn luyện nhanh và tốt được, để chó cún sợ  và cảnh giác và không muốn gần thì cún sẽ không bao giờ học được.!!!

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ K9

Địa chỉ: HỒ CHÍ MINH - BÌNH DƯƠNG - ĐỒNG NAI

Điện thoại: 0977 205 202 ( Mr. Quang Bộ )

Email: trungtamhuanluyenk9@gmail.com

 

Chia sẻ:
Facebook chat